Bạn đang sở hữu một khoảng vườn rộng rãi nhưng chưa biết bố trí và sử dụng gạch lát như nào để có thể có không gian nghỉ ngơi, tận hưởng? Để Gốm Mỹ gợi ý cho bạn 5 ý tưởng thiết kế sân vườn độc đáo nhất với gạch lát. 

 

Vì sao nên sử dụng gạch lát sân vườn? 

Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, bạn và gia đình cần một không gian thư giãn để nghỉ ngơi. Trong số đó, khoảng sân ngập tràn cây xanh là kết nối với tự nhiên là vị trí thuận lợi để bạn nạp năng lượng. Thêm vào đó, khoảng sân được lát nền đẹp mắt cũng sẽ là nơi tụ họp rộng rãi, thoáng mát cùng bạn bè, gia đình. 

 

5 ý tưởng thiết kế sân vườn với gạch lát độc đáo 

Vậy, bạn đã biết vì sao nên đầu tư một khoảng sân được lát vườn gọn gàng. Nhưng, làm thế nào để chọn kiểu lát vườn phù hợp? Mỗi ý tưởng thiết kế đều mang một vẻ đẹp riêng, vậy hãy cùng Gốm Mỹ tham khảo 5 ý tưởng làm đẹp sân vườn với gạch lát độc đáo dưới đây.  

1. Lát kín sân

Nếu bạn có khoảng vườn nhỏ nhưng muốn có không gian rộng để tập thể dục hay cho trẻ con thỏa thích nô đùa, bạn có thể tham khảo kiểu lát kín sân. Với các viên gạch lát được xếp kín nhau xung quanh một hoặc nhiều mảnh vườn nhỏ, bạn vừa có khoảng sân rộng để vui chơi vừa có thể trồng những loại cây mình yêu thích. 

2. Lát so le dọc

Kiểu lát so le dọc độc đáo này phù hợp với gia đình có khoảng sân rộng, có nhiều cây xanh bao phủ. Lát kiểu so le sẽ tạo cho bạn cảm giác có không gian tự nhiên, thoáng đãng với lớp cỏ xanh rì phủ đầy trên sân. Đồng thời, kiểu lát này cũng sẽ nâng cao tính thẩm mỹ cho khoảng sân của bạn với những viên gạch được xếp một cách độc đáo. 

5 y tuong thiet ke san vuon

3. Lát so le chéo

Cũng giống như kiểu lát so le dọc, so le chéo phù hợp với gia đình có không gian sân rộng cùng nhiều cây xanh. Điểm đặc biệt của kiểu lát này sẽ giúp khoảng sân của bạn được kéo dài về sâu, cho cảm giác sân sâu và rộng hơn. Bạn cũng có thể lát gạch kín ở phần lối đi hướng vào sân để thuận tiện hơn khi đi lại, tránh trơn trượt. 

4. Lát phân cách

Đây cũng là kiểu lát độc đáo mà nhiều gia đình Việt thường dùng. Kiểu lát phân cách này sẽ cho bạn nhiều khoảng cỏ xanh hơn, tạo cảm giác cho khoảng vườn thêm gần gũi, tự nhiên. Ngoài ra cũng có thể sử dụng kiểu lát này nếu sân vườn của bạn có ít cây xanh. 

5. Sáng tạo cách lát riêng theo ý thích

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo kiểu lát cho khoảng sân bằng cách pha trộn nhiều màu gạch lát khác nhau và sử dụng một trong các kiểu lát trên. Việc tùy ý mix giữa các màu gạch sẽ giúp bạn có khu vườn xanh độc đáo của riêng mình.  

5 y tuong thiet ke san vuon

Mong rằng qua bài viết trên, bạn có thể lựa chọn thiết kế sân vườn cho riêng mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm gạch lát chất lượng, có độ bền cao, xin vui lòng liên hệ với Gốm Mỹ để được tư vấn.

————————————

GỐM MỸ – Đẹp nơi nơi, Bền mãi mãi.

Hotline: 0975 608 778 

Email: contact@gommy.com.vn

Website: www.gommy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X