Để xây dựng một ngôi nhà cần thực hiện rất nhiều công đoạn nhỏ như dựng móng, xây tường, lợp mái, quét sơn,… Chính vì vậy nhiều gia chủ luôn muốn tối thiểu chi phí thi công ở từng vị trí để tiết kiệm được nhiều nhất. 

 

Bài viết hôm nay Gốm Mỹ sẽ hướng dẫn cách tối ưu chi phí thi công lợp mái, góp phần giúp bạn giảm được kha khá số tiền khi thực hiện cả một công trình.

Những yếu tố tác động đến chi phí thi công lợp mái

Ban đầu, bạn cần tính toán những chi phí cần thiết để thực hiện lợp mái, bao gồm: 

Chi phí nhân công

Nhân lực là điều không thể thiếu để hoàn thiện bất cứ công trình nào. Kể cả khi bạn có kinh nghiệm trong việc thi công lợp mái nhưng một mình bạn cũng không thể hoàn thiện cả một mái nhà. Chính vì vậy, bạn cần tính toán chi phí xem cần thuê bao nhiêu người và chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu khi thực thi. 

Loại ngói sử dụng cho công trình

Để thi công mái nhà nhất định cần có ngói, do đó bạn cần tính đến chi phí của loại ngói sử dụng. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều chất liệu ngói khác nhau với đa dạng giá thành. Bạn có thể dễ dàng tham khảo giá trên Internet hoặc tại các cửa hàng trực tiếp. 

Các khoản phát sinh khác

Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến các chi phí khác như chi phí bảo dưỡng do hỏng hóc, thay mới, chi phí bồi dưỡng chiêu đãi nhân công, tiền mua công cụ, dụng cụ,…

Cách tối ưu chi phí thi công

Sau khi đã tính toán các chi phí cần phải bỏ ra, bạn sử dụng các cách để tối ưu chi phí thi công ở từng đầu mục: 

Thuê công nhân có chuyên môn cao

Để tiết kiệm chi phí, điều đầu tiên bạn cần làm là thuê công nhân có chuyên môn cao. Nhiều gia chủ đã giảm số tiền phải bỏ ra bằng cách thuê nhân công giá rẻ. Tuy nhiên, nhân công giá rẻ dễ đem tới công trình kém chất lượng, gây tốn nhiều chi phí sửa chữa do hỏng hóc. Hơn nữa, điều này rất ảnh hưởng tới an toàn của bạn và gia đình khi sống trong ngôi nhà.

Do đó, cần thuê nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm, kỹ thuật và chuyên môn tốt để đảm bảo công trình sẽ tồn tại bền vững theo thời gian, tiết kiệm tối đa chi phí cần bỏ ra. 

Sử dụng loại ngói phù hợp

Phần mái ngói giúp bảo vệ, che mưa che nắng cho ngôi nhà bạn nên cần đảm bảo đủ các tiêu chí bao gồm độ chịu lực, chống thấm, cách nhiệt tốt. Do đó, cách để tiết kiệm chi phí là sử dụng loại ngói chất lượng với mức giá hợp lý, không nên sử dụng những loại ngói rẻ nhưng kém chất lượng. 

Ngói làm từ đất sét nung hiện nay có đa dạng màu sắc hiện đại với độ bền cao và khả năng chống nước tối đa, là sự lựa chọn mà nhiều gia chủ yêu thích. 

Tận dụng các mối quan hệ

Không có cách nào tiết kiệm được nhiều chi phí bằng cách bạn tự làm những công việc trong khả năng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân trong gia đình để tối thiểu chi phí nhân công. 

chi-phi-thi-cong

Gốm Mỹ mong rằng qua bài viết này, bạn đã biết cách tối ưu chi phí thi công lợp mái. Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm các sản phẩm ngói làm từ đất sét nung, xin vui lòng liên hệ Gốm Mỹ để được tư vấn!

————————————

GỐM MỸ – Đẹp nơi nơi, Bền mãi mãi.

Hotline: 0975 608 778 

Email: contact@gommy.com.vn

Website: www.gommy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X