Kỹ thuật xây tường gạch không cần trát

Bước 1: Chọn gạch

Đây là bước đầu tiên nhưng lại rất quan trọng. Việc chọn gạch xây không trát sẽ mang tính chất quyết định đến vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi lựa chọn gạch xây không cần trát bạn phải xác định rõ gạch được sử dụng cho khoảng không gian nào như: bếp, phòng ăn, cửa, phòng ngủ hay toàn bộ ngôi nhà để lựa chọn loại gạch cho phù hợp. Nếu bạn không tự lựa chọn được thì có thể nhờ đơn vị cung cấp hỗ trợ và tư vấn.

.                 

                                         Gạch xây không trát Gốm Mỹ

Bước 2: Đo góc

Bạn cần dùng thước đo căn các góc thật chuẩn. Nếu không đo chuẩn thì trong khi xây dựng có thể bị lệch, méo, mất mỹ quan cho cả ngôi nhà đẹp.

                                   

Gạch xây không trát Gốm Mỹ

Bước 3: Xây dựng

Sau khi đã lựa chọn được loại gạch xây phù hợp cho không gian ngôi nhà của mình thì chúng ta tiến hành đi vào xây dựng. Trong khi xây gạch không trát thì cũng không khác quá nhiều so với việc ta xây những loại gạch bình thường. Vì thế việc xây gạch không trát cũng rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, khéo léo trong cách xây, cẩn thận bắt trúng mạch vữa để những viên gạch được vuông vắn và đẹp mắt nhất. Trong khi thi công thì người thợ xây phải miết, trát vô cùng cẩn thận.

                                                                                  Nhà với gạch không trát

Bước 4: Kiểm tra

Sau khi hoàn thiện các bước trên thì đội thợ thi công sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ phần gạch đã xây. Thợ xây cần phải lấy cán bay xây nhà để lọc hết tất cả các phần vữa thừa để tránh mất thẩm mỹ của bức tường sau này. Sau đó bạn cần để tường gạch khô tự nhiên.

Lưu ý khi xây tường nhà không trát

Khi xây tường gạch không trát thì người thợ phải thật cẩn thận và tỉ mỉ. Vì là gạch không trát nên nếu trong quá trình xây dựng có sai sót thì toàn bộ mỹ quan và ngôi nhà đó sẽ trở nên thô và không đẹp mắt.


Lưu ý khi chọn loại gạch không trát

Khi lựa chọn tường gạch không trát cần chọn màu gạch phù hợp với phong cách thiết kế, kiến trúc nhà ở cũng như đồ dùng nội thất bên trong. Bạn có thể lựa chọn màu theo sở thích, tính cách của gia chủ nhưng chỉ nên sử dụng gạch cho vài mảng tường như cột nhà, vách tường phòng khách,… đừng lạm dụng quá nhiều vì rất dễ khiến ngôi nhà của bạn trở nên nặng nề.

Gạch xây phù hợp với từng không gian

Với ngôi nhà hay những nội thất bên trong cần chú trọng đến tính cách gia chủ. Thích hợp với kiến trúc cổ điển trầm mặc hay hiện đại sôi nổi. Với tường rào thích sự tươi mát và ít tốn kém sẽ chọn gạch block không trát màu xanh.

gạch xây không trát
Gạch xây phù hợp với từng không gian

Một lưu ý nhỏ khi bạn lựa chọn gạch xây không trát đó là mẫu gạch này rất kị ánh sáng trắng bởi nó sẽ phá vỡ toàn bộ không khí cổ điển và ấm áp của không gian này. Vì vậy bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn có ánh sáng vàng để tăng thêm sự ấm cúng và truyền thống cho căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X