Mái ngói không chỉ có vai trò trong việc bảo vệ, che chắn cho ngôi nhà mà còn có chức năng thẩm mỹ, tôn lên nét đẹp của công trình. Vì vậy, việc lựa chọn một màu sắc ngói phù hợp đóng vai trò rất quan trọng, nhất là để có thể tạo nên điểm nhấn kiến trúc, giúp không gian sống của bạn trở nên hài hòa, đem tới một diện mạo khang trang cho ngôi nhà của bạn.

 

Chọn màu sắc ngói phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà

Mỗi ngôi nhà được thiết kế theo một kiến trúc tổng thể khác nhau, vậy nên điều đầu tiên cần làm khi lựa chọn ngói là chọn màu ngói sao cho hài hòa với kiến trúc đó. 

Với những ngôi nhà có nhiều tầng với phần mái rộng, phức tạp, gia chủ nên sử dụng các loại ngói có tông màu tối vì có khả năng hấp thụ ánh sáng, mang tới cảm giác phần ngói trở nên hài hòa, không bị lấn át so với tổng thể ngôi nhà. 

Ngược lại, các loại ngói sáng màu sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho những ngôi nhà một tầng có thiết kế ngói thoải, bởi ngói sáng màu có xu hướng phản chiếu ánh sáng, làm cho vật thể trông lớn hơn.

 

Chọn màu sắc ngói phù hợp với ngoại thất

Ngoài phần kiến trúc tổng thể, việc lựa chọn màu ngói phù hợp với màu sơn ngoại thất cũng không kém phần quan trọng. Để giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn, dưới đây là một số loại sơn phổ biến cùng màu mái ngói phù hợp:

  • Sơn màu trắng: Tất cả các màu có sắc độ đỏ/đậm 
  • Sơn màu be: Xanh dương, xanh tím than
  • Sơn màu xanh: Ghi đậm

 

Trên đây là các gợi ý của Gốm Mỹ để chọn màu sắc ngói phù hợp cho căn nhà, nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm ngói của Gốm Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

————————————

GỐM MỸ – Đẹp nơi nơi, Bền mãi mãi.

Hotline: 0975 608 778 

Email: contact@gommy.com.vn

Website: www.gommy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X