Một trong những yếu tố không thể thiếu trong các công trình xây dựng chính là ngói lợp nhà. Tuy nhiên, khi đến bước tiến hành chọn ngói, nhiều gia chủ lại không biết nên chọn loại ngói nào để phù hợp với căn nhà của mình. Để chọn loại ngói lợp hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, bạn hãy cùng Gốm Mỹ tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

ngói lợp Gốm Mỹ

Hướng dẫn chọn ngói lợp Gốm Mỹ phù hợp cho căn nhà

 

Chọn ngói theo kiến trúc tổng thể ngôi nhà

Mỗi ngôi nhà đều có một kiến trúc tổng thể và các thành phần nội thất trong ngôi nhà cần hài hòa với kiến trúc đó. Do vậy, khi chọn ngói chúng ta cần phải đảm bảo màu sắc và kiểu dáng thống nhất, phù hợp với ngôi nhà.

 

Chọn màu ngói hợp mệnh

Phong thủy có vai trò rất quan trọng trong văn hóa Á Đông và theo quan điểm của phong thủy, màu sắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới số mệnh, cuộc sống của con người. Sử dụng những màu sắc hợp với tuổi và mệnh sẽ giúp cuộc sống thăng hoa, mọi sự tốt lành.

 

Ngói lợp của Gốm Mỹ mang đến nhiều màu sắc, kiểu dáng đa dạng, hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau để gia chủ có thể vừa chọn loại ngói hợp mệnh, vừa tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho mái nhà.

 

Lợp ngói Gốm Mỹ theo chức năng của công trình

Mỗi công trình đều có một mục đích khác nhau, vì vậy tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các mẫu ngói phù hợp với công trình đó. 

Gốm Mỹ gợi ý cho bạn một số loại ngói sau:

– Với những ngôi nhà cổ, nhà thờ, từ đường hay đình chùa, nên sử dụng các loại ngói hài, ngói cổ như: Ngói Hài Ri, Ngói Hài Cổ, Ngói Hài 270, Ngói Hài Tiểu, Ngói Chiếu…

– Với những ngôi nhà theo phong cách hiện đại hơn, bạn có thể lựa chọn giữa Ngói 16, Ngói Indo, Ngói 22 hay Ngói 45 và kết hợp cùng các phụ kiện ngói để tạo điểm nhấn.

 

Lợp ngói theo chất liệu

Các ngôi nhà mang phong cách cổ điển hoặc hướng tới sự mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên nên sử dụng các loại ngói lợp không tráng men, mang màu đỏ tự nhiên truyền thống.

 

Do được phủ thêm 1 lớp men Matt nên các sản phẩm ngói tráng men có màu sắc nổi bật, thời thượng hơn, phù hợp với những căn nhà mang vẻ ngoài tươi mới, hiện đại.

 

Trên đây là những gợi ý để lựa chọn loại ngói lợp Gốm Mỹ phù hợp cho căn nhà của bạn. Nếu Quý khách cần thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

————————————

GỐM MỸ – Đẹp nơi nơi, Bền mãi mãi.

Hotline: 0975 608 778

Email: contact@gommy.com.vn

Website: https://gommy.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X