Là một trong những yếu tố không thể thiếu để hoàn thiện mái nhà, nhiều gia chủ thường đau đầu không biết nên chọn loại ngói nào cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Trong bài viết này, Gốm Mỹ sẽ gợi ý cho bạn những kinh nghiệm để chọn mua ngói lợp, đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho công trình.

 

Các loại ngói lợp nhà phổ biến

 

Ngói đất nung

Là loại ngói được ưa chuộng trong xây dựng, ngói đất nung là một trong những loại ngói có tạo hình ổn định, rắn chắc và bền nhất. Đây là loại ngói được nung ở nhiệt độ cao với quy trình bài bản và công phu, giúp bề mặt ngói có thể chống nước, chống lửa và chịu được các tác động khắc nghiệt của thời tiết.

 

Ngói xi măng

Đây là loại ngói được tạo ra bởi xi măng trộn với các hóa chất có tác dụng chống rêu mốc. Với màu sắc đa dạng, ngói màu có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của gia chủ.

 

Tuy nhiên, loại ngói này thiếu độ bền so với ngói đất nung và cũng dễ bị bạc màu mái hơn.

 

Kinh nghiệm chọn ngói lợp phù hợp

 

Chọn loại ngói lợp phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà

Mỗi ngôi nhà sẽ được thiết kế theo một lối kiến trúc riêng biệt và bất cứ thành phần nào trong ngoại thất cũng cần phù hợp với dạng kiến trúc đó. Do vậy, khi lựa chọn loại ngói, gia chủ cần đảm bảo màu sắc và kiểu dáng thống nhất.

 

Chọn loại ngói lợp hợp phong thủy gia chủ

Theo quan điểm của phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố có ảnh hưởng mạnh đến con đường tài vận cũng như số mệnh của gia chủ. Sử dụng những màu ngói hợp với mệnh và tuổi sẽ giúp mọi sự tốt lành.

 

Chọn loại ngói lợp theo kích thước

Tùy thuộc vào kích thước của mái nhà mà bạn nên chọn loại ngói phù hợp. Trên thực tế mỗi loại ngói sẽ có một kích thước với mẫu mã và chất lượng khác nhau.

 

Biết được chính xác kích thước sản phẩm sẽ giúp bạn tính toán và xác định được chính xác số lượng ngói nhà cần dùng. Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí cho công trình một cách hiệu quả.

 

Trên đây là các kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà phù hợp, Gốm Mỹ mong rằng bạn sẽ có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về các loại ngói Gốm Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

————————————

GỐM MỸ – Đẹp nơi nơi, Bền mãi mãi.

Hotline: 0975 608 778 

Email: contact@gommy.com.vn

Website: www.gommy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X