Có thể nói, để ngôi nhà có nền móng vững chắc thì gạch xây là phần quan trọng nhất. Chọn mua loại gạch phù hợp sẽ giúp ngôi nhà của bạn được bền vững với thời gian, ít chịu những yếu tố tác động từ môi trường. Để chọn loại gạch xây phù hợp, các gia chủ nên tham khảo từ những kinh nghiệm dưới đây.

 

Chọn gạch xây nhà dựa trên kết cấu của căn nhà

Khi xây nhà, gạch sẽ được sử dụng chủ yếu để xây các phần tường và nền móng của công trình. Việc chọn gạch sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như bề dày, kích thước và hình thức kết cấu của tường nhà.

 

Kết cấu tường đơn

Với tường đơn có kết cấu dày 105mm, bạn có thể sử dụng gạch đặc, gạch 4 lỗ và gạch bê tông.

 

Kết cấu tường đôi

Với tường đôi có kết cấu dày 220mm, bạn nên kết hợp các loại gạch 2 lỗ, gạch rỗng 4 lỗ và gạch rỗng 6 lỗ để đạt được hiệu quả chống nóng, chống nước cao.

 

Kết cấu tường 3 gạch

Với tường 3 gạch có kết cấu dày 335mm, bạn nên dùng các loại gạch có khối lượng nhẹ và khả năng chịu lực cao như gạch ACC, gạch bê tông bọt và gạch đặc.

 

Kết cấu tường 4 gạch

Với tường 4 gạch dày 450mm, bạn nên chọn các loại gạch có độ chịu lực, chống ẩm cao như gạch không nung, gạch cốt liệu tái chế.

 

Chọn gạch xây nhà phù hợp với đặc tính của công trình

Việc lựa chọn đặc tính gạch là vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở, do tường xây phải có đủ độ cứng, độ ổn định dưới tác dụng của tải trọng đứng (sàn, mái, tải trọng bản thân,…) và tải trọng ngang (lực gió, lựa chấn động).

 

Quy cách và cấu tạo của 1 viên gạch xây dựng tiêu chuẩn ở nước ta:

  • Kích thước: 220x105x55mm
  • Cân nặng: 2,5 – 3k/viên
  • Cường độ chịu lực ép của viên gạch máy: R= 75/200 kg/cm²
  • Cường độ chịu lực ép của gạch thủ công: R = 35/75 kg/cm²

 

Qua bài viết này, hi vọng quý khách sẽ chọn được loại gạch xây phù hợp với căn nhà của mình. Nếu Quý Khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

—————————————-

GỐM MỸ – Đẹp nơi nơi, Bền mãi mãi.

Hotline: 0975 608 778 

Email: contact@gommy.com.vn

Website: https://gommy.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X