Chúng ta thường nghe về Litô trong quá trình thi công mái nhà, vậy Litô là gì và có tác dụng như thế nào? Bạn hãy cùng Gốm Mỹ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Litô là gì?

Về bản chất, Litô là những vật liệu được bố trí dọc theo chiều dài của phần mái nhà và được liên kết chắc chắn với cầu phong để tạo nên phần mái.

 

Ngày xưa, Litô thường được làm từ tre, nứa hoặc các thanh gỗ chắc chắn để gác ngói. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày nay Litô có thể sử dụng các loại thép đa dạng như thép hộp, thép không gỉ,… đảm bảo độ bền cao và không bị mối mọt.

 

Khoảng cách Litô hợp lý khi lợp ngói đất nung

Khi thi công mái nhà, khoảng cách Litô là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi nếu thi công không đúng cách thì mái nhà sẽ có nhiều khả năng bị dột. Ngược lại, nếu Litô được đo đạc với khoảng cách chính xác, đều đặn thì bạn sẽ không còn phải lo về vấn đề bị hắt nước, dột mỗi khi trời mưa lớn.

 

Tùy vào từng loại mái nhà mà sẽ có những khoảng cách Litô khác nhau. Khoảng cách này được tính từ phần tim của Litô này tới tim của Litô bên cạnh, do đó các khoảng cách này cần phải bằng nhau để đảm bảo tính chính xác và độ thẩm mỹ cao cho mái.

 

Đối với các sản phẩm Ngói Đất Nung Gốm Mỹ, khoảng cách lito sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại ngói mà gia chủ sử dụng do sự đa dạng về kích thước và kiểu dáng của các loại ngói. Trước khi lợp, bạn hãy đo khoảng cách lito để đảm bảo tối ưu nhất về mặt thi công, tiết kiệm về mặt chi phí và đạt chất lượng tốt nhất của mái nhà sau này.

 

Mong rằng qua bài viết này, các gia chủ sẽ hiểu hơn về Litô và có được sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của mình. Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của Gốm Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Litô trong thi công

————————————

GỐM MỸ – Đẹp nơi nơi, Bền mãi mãi.

Hotline: 0975 608 778

Email: contact@gommy.com.vn

Website: https://gommy.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X