Khoảng những năm 2500 TCN, ngói đất sét nung đã bắt đầu được sử dụng để làm vật liệu lợp mái nhà. Theo thời gian, ngày càng xuất hiện nhiều loại mái làm từ vật liệu khác nhưng mái ngói làm từ đất sét nung vẫn có chỗ đứng trên thị trường bởi những tính năng và công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. 

 

Vậy bạn có nên lựa chọn loại ngói này cho mái ấm của mình hay không? Để Gốm Mỹ giải đáp băn khoăn của bạn qua bài viết dưới đây nhé! 

Ngói đất sét nung là gì?

Ngói đất nung là một loại ngói được làm từ đất sét tự nhiên và cao lanh đã qua tinh chế với nhiều công đoạn phức tạp như ủ đất, cán, nhào, đùn ép,…tạo thành những tấm nhỏ. Sau khi phơi ủ và chuyển sang giai đoạn tạo hình bằng cách dập dẻo để tạo thành hình dạng các viên ngói khác nhau.

Ưu điểm của Ngói đất sét nung

Ngói đất sét nung có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những “đối thủ” của mình, trong đó có thể kể đến như: 

Chịu lực, chịu nhiệt tốt

Ngói đất sét nung được nung ở nhiệt độ rất cao khoảng 1000 độ C tạo nên một khối đất được kết vững chắc. Nhờ vậy, loại ngói này có khả năng chống chịu rất tốt ở ngay cả những khu vực có thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Chống sương muối, băng giá hiệu quả

Ngói đất sét nung được phủ lớp men hiện đại giúp bảo vệ viên ngói khỏi tác động của sự bào mòn bởi không khí có sương muối, băng giá hiệu quả. 

Điều hòa nhiệt độ trong nhà

Ngói đất sét nung có khả năng điều hòa nhiệt độ rất tốt. Dưới thời tiết nhiệt độ cao, những loại ngói làm từ vật liệu này sẽ ngăn khí nóng bên ngoài không tràn vào nhà. Nhờ đó, ngói đất sét nung giữ cho ngôi nhà luôn thoáng mát, dễ chịu vào mùa hè. Ngoài ra, với cơ chế độc đáo này, ngói làm từ đất sét nung cũng giúp mái ấm của bạn ấm áp vào mùa đông, luôn giữ được hơi ấm trong căn nhà. 

Tiết kiệm chi phí 

Ngói đất sét nung có tuổi thọ rất cao từ vài chục tới vài trăm năm, do đó giúp giảm thiểu chi phí bảo hành, sửa chữa, thay mới cho mái nhà. 

Ứng dụng đa dạng

Với sự đa dạng về màu sắc và chủng loại, ngói làm từ đất sét nung được các kiến trúc sư ứng dụng trong nhiều công trình từ truyền thống như nhà thờ, đình, chùa,… cho tới hiện đại như các quán cafe, nhà hàng cao cấp,… 

Nhược điểm của ngói đất sét nung

Ngói làm từ đất sét nung có một nhược điểm nhỏ, đó là việc lợp loại ngói này đòi hỏi người thợ có chuyên môn cao để công trình đảm bảo độ chắc chắn, bền đẹp. Tuy nhiên, đây là một yếu tố tương đối khách quan và hoàn toàn có thể khắc phục. 

Các loại ngói đất sét nung tại Gốm Mỹ

Tại Gốm Mỹ, chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm ngói làm từ đất sét nung. Dưới công đoạn sản xuất chất lượng cao cùng quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, Gốm Mỹ tự hào giới thiệu với bạn các loại ngói mang đủ ưu điểm bền, đẹp, tiết kiệm chi phí:

  • Ngói Indo
  • Ngói 16
  • Ngói 22
  • Ngói 45
  • Ngói Hài Ri
  • Ngói Hài Cổ
  • Ngói Hài 270
  • Ngói Hài Tiểu
  • Ngói Chiếu

Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm các sản phẩm ngói đất sét nung, xin vui lòng liên hệ Gốm Mỹ để được tư vấn!

————————————

GỐM MỸ – Đẹp nơi nơi, Bền mãi mãi.

Hotline: 0975 608 778 

Email: contact@gommy.com.vn

Website: www.gommy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X