Bạn muốn có sân thượng để làm một mảnh vườn nhỏ? Bạn muốn sân thượng để có khu vui chơi cho bé, hay là có không gian để tổ chức tiệc ngoài trời?

Nhưng nếu có sân thượng thì sợ ngôi nhà sẽ bị nóng hoặc bị thấm nước khi trời mưa xuống? Đâu là giải pháp cho gia đình của bạn?

Sân thượng hiện nay được nhiều gia đình đầu tư để trở thành nơi thư giản nghỉ ngơi. Bạn nên biết loại gạch nào chống nóng, chống thấm tốt cho sân thượng ngoài ra còn mang giá trị thẩm mỹ. Bài viết này xin chia sẻ cho bạn biết mẫu gạch lát sân thượng đẹp hiện nay.

Với đặc điểm của sân thượng là khu vực thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và mưa gió có tính bào mòn cao, nên chọn loại gạch lát sân thượng phải có tính chống nóng tốt để bảo vệ không gian nhà cửa phía dưới một cách tốt nhất.

Chọn gạch cho sân thượng phải dựa vào 4 tiêu chí

  • Độ bền : Không giống như gạch được sử dụng cho tường và sàn trong nhà, gạch ngoài trời cần phải đặc biệt bền – có thể chịu được nhiều nhiệt độ khác nhau của thời tiết

Gạch lát Cotto 300 – 400 – 500

  • Ngân sách : Sân thượng là một khoảng không gian rộng rãi nên việc phủ nó bằng các vật liệu gạch sang trọng sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với việc lát gạch cho một không gian nhỏ hơn như là phòng tắm.

  • Kết cấu và khả năng chống trơn trượt : Kết cấu và độ “trơn trượt” của gạch có vai trò quan trọng trong các ứng dụng ngoài trời. Độ ẩm luôn luôn tồn tại trên mặt sân và kết cấu gạch phải cung cấp mặt nhám giúp người đi không bị trơn trượt. Các bề mặt chống trượt rất quan trọng đối với gạch lát ngoài trời nên có một số vật liệu bị loại bỏ vì lý do này.
  • Điều kiện thời tiết : Nếu bạn sống trong một khu vực nhiệt đới, bạn sẽ cần một loại gạch lát sân ngoài trời có thể chịu được sự thay đổi khắc nghiệt của nhiệt độ, độ ẩm. Ví dụ, đất sét nung có tỷ lệ hấp thụ nước rất thấp, trong khi đá sa thạch khá xốp. Nếu nước bị một miếng gạch hấp thụ, quá trình này có thể làm nứt gạch của bạn hoặc phá vỡ các mối nối giữa gạch.
  • Tiếp xúc với ánh sáng :Lượng ánh sáng mặt trời mà sân thượng nhận được có tác động lớn đến gạch lát sân và quang cảnh xung quanh. Những không gian sáng, nhiều nắng nên dùng gạch tối màu hơn, trong khi những khu vực âm u, râm mát nên lát gạch bằng vật liệu sáng hơn để làm sáng không gian.

Với những tiêu chí trên thì Gạch Cotto là lựa chọn hàng đầu cho sân thượng của bạn. Với khả năng chống nóng cao, tính thẩm mĩ và chi phí thấp thì gạch cotto ( gạch lát đất sét nung) đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều công trình chung cư – tòa nhà của nhiều dự án hoặc hộ gia đình. Với nhiều kích thước ( 300×300, 400×400, 500×500) gạch lát cotto Gốm Mỹ có thể đáp ứng mọi sân thượng với mức giá rẻ nhất và hiệu năng tốt nhất.

Một số công trình dùng  gạch cotto lát sân thượng chống nóng đẹp hiện nay.

Chung cư Lamila

Sân thượng ( nguồn: Group Yêu Bếp)

Sân thượng ( nguồn Airchdaily)

Sân thượng ( Nguồn: Group Yêu Bếp)

Chung cư Khang Điền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X