Phần lớn các sân vườn, hiên nhà được xây dựng bằng một số hình thức như đổ bê tông, lát gạch hoặc lát đá. Vậy vật liệu nào phù hợp nhất để lát sân vườn – hiên nhà?

Hiện nay, có rất nhiều nguyên vật liệu xây dựng trên thị trường nên để lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp giữ muôn vàn sản phẩm là một điều rất khó khăn. Vì vậy, việc bạn xác định được sản phẩm phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện môi trường và tính ứng dụng của sản phẩm. Chúng ta cùng đi tìm hiểu các tiêu chí để chọn lựa sản phẩm cho ngôi nhà của bạn nhé! 

TIÊU CHÍ

Tiêu chí lựa chọn gạch lát sân vườn không giống hoàn toàn tiêu chí lựa chọn gạch lát sàn nhà. Dưới đây là 6 tiêu chí cần lưu ý hàng đầu khi lựa chọn gạch lát sân vườn nhà bạn:

  • Độ bền : Không giống như gạch được sử dụng cho tường và sàn trong nhà, gạch ngoài trời cần phải đặc biệt bền – có thể chịu được nhiều nhiệt độ khác nhau của thời tiết. Và mức độ bền bỉ của gạch là tùy thuộc vào mức độ sử dụng mà bạn dự đoán. Sân dành cho một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu ít vận động yêu cầu các vật liệu khác với một gia đình có trẻ em hiếu động có rất nhiều đồ chơi trên sân.
  • Ngân sách : Sân – hiên nhà là một khoảng không gian rộng rãi nên việc phủ nó bằng các vật liệu gạch sang trọng sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với việc lát gạch cho một không gian nhỏ hơn như là phòng tắm. Vì lý do này, nên chi phí là một yếu tố rất quan trọng khi chọn gạch lát sân. Chủ nhà nên lựa chọn gạch lát sân thật phù hợp với kinh tế của gia đình.
  • Phong cách : Sân hay hàng hiên ngoài trời phải hài hòa với vẻ tổng thể của cảnh quan và đường nét kiến ​​trúc, vật liệu của ngôi nhà. Chọn vật liệu có màu sắc và kết cấu phù hợp với diện mạo tổng thể của ngôi nhà của bạn.
  • Kết cấu và khả năng chống trơn trượt : Kết cấu và độ “trơn trượt” của gạch có vai trò quan trọng trong các ứng dụng ngoài trời hơn rất nhiều so với gạch ốp tường  hoặc thậm chí là gạch lát nền trong nhà. Độ ẩm luôn luôn tồn tại trên mặt sân và kết cấu gạch phải cung cấp mặt nhám giúp người đi không bị trơn trượt. Các bề mặt chống trượt rất quan trọng đối với gạch lát ngoài trời nên có một số vật liệu bị loại bỏ vì lý do này. Ngoài ra, việc chọn gạch lát sân vườn cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn về đồ nội thất, cách  trang trí trong sân
  •  Điều kiện thời tiết : Nếu bạn sống trong một khu vực nhiệt đới, bạn sẽ cần một loại gạch lát sân ngoài trời có thể chịu được sự thay đổi khắc nghiệt của nhiệt độ, độ ẩm. Ví dụ, đất sét nung có tỷ lệ hấp thụ nước rất thấp, trong khi đá sa thạch khá xốp. Nếu nước bị một miếng gạch hấp thụ, quá trình này có thể làm nứt gạch của bạn hoặc phá vỡ các mối nối giữa gạch.
  • Tiếp xúc với ánh sáng : Lượng ánh sáng mặt trời mà sân – hiên nhà nhận được có tác động lớn đến gạch lát sân và quang cảnh xung quanh. Những không gian sáng, nhiều nắng nên dùng gạch tối màu hơn, trong khi những khu vực âm u, râm mát nên lát gạch bằng vật liệu sáng hơn để làm sáng không gian.

Với tất cả tiêu chí trên thì Gạch lát COTTO GỐM MỸ phù hợp nhất để lát sân vườn – hiên nhà cho mọi nhà. Màu sắc đa dạng, gạch có độ bền cao và tỷ lệ hút nước thấp phù hợp với mọi kiến trúc Việt Nam. Vậy nên hãy liên hệ Gốm Mỹ hoặc các đại lý gần nhất để có được thông tin chi tiết về giá cả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X