4 LÝ DO NÊN DÙNG NGÓI ĐẤT SÉT NUNG

Mái ngói có nhiều kiểu, mỗi kiểu có những ứng dụng và mang lại hiệu ứng vẻ đẹp riêng. Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa, mái ngói còn có 4 ưu điểm sau đây sẽ khiến bạn cảm thấy nên lựa chọn ngói lợp cho ngôi nhà của mình hay không.

Ưu điểm của việc lợp ngói

  1. Tính thẩm mỹ và tính linh hoạt

Thông thường, ngói đất sét nung thường có tông màu đất tự nhiên, có thể tráng một lớp men màu, nhưng thiết kế của chúng không giới hạn với đa dạng các kiểu dáng và mẫu mã. Trên thực tế, sự đa dạng các mẫu ngói trên thị trường hiện nay cho phép chúng ta có nhiều lựa chọn phong cách để phù hợp với hầu hết mọi loại kiến ​​trúc.

Ngói đất sét nung có rất nhiều màu sắc và có thể được cung cấp ở dạng tráng men hoặc không tráng men. Các hình dạng phổ biến nhất bao gồm ngói phẳng, xếp nếp và lồng vào nhau có thể kết hợp với một loạt các thiết kế nhà. 

 

  1. Độ bền

Mái nhà bằng ngói đất sét nung không mục nát, không rêu mốc và bền màu với thời gian. Hầu hết các tấm lợp ngói có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và lạnh, nên nó thích hợp để sử dụng trong hầu hết mọi khí hậu và đất sét nung đặc biệt chống lại sự ăn mòn của không khí muối, làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà nằm ở các vùng ven biển gần đại dương. Nhiều loại ngói lợp cũng tự hào có khả năng chống va đập vượt trội, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các khu vực có mưa hoặc gió lớn.

Mặc dù hầu hết các mái ngói được tìm thấy ở vùng khí hậu ấm áp, chúng cũng có thể được sử dụng ở các vùng lạnh. Tuy nhiên, khi lắp đặt mái ngói bằng đất sét nung ở nơi có khí hậu lạnh, hãy yêu cầu các sản phẩm được thiết kế để xử lý chu trình đóng băng-tan băng.

Mối đe dọa lớn nhất đối với mái ngói có thể là con người: Các tấm ngói thường dễ bị vỡ hoặc sứt mẻ do xử lý bất cẩn. Do đó, điều quan trọng là phải thuê một chuyên gia có kinh nghiệm để xử lý bất kỳ sửa chữa hoặc bảo trì trên hoặc xung quanh mái ngói, bao gồm làm sạch các máng xối, bảo trì ống khói và sơn bên ngoài.

  1. Tuổi thọ dài

Một mái nhà được lợp bằng ngói đất sét nung có thể là mái nhà đi cùng bạn lâu dài trong cuộc đời vì nó có độ bền có thể lên tới vài thập kỉ, thậm chí có thể lên tới 100 năm.

  1. Tiết kiệm trong dài hạn

Mái ngói có xu hướng trả trước đắt nhất cho cả chi phí vật liệu và nhân công. Tuy nhiên, về tuổi thọ lâu dài của chúng thì có thể bù đắp chi phí ban đầu của chúng. Hơn nữa, ngói đất sét nung có khả năng điều hòa nhiệt độ trong nhà của bạn, do đó giúp bạn cắt giảm hóa đơn sưởi ấm và làm mát. Độ bền và tuổi thọ của ngói cũng có nghĩa là sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách ít phải sửa chữa hoặc thay thế mái nhà của mình nhiều lần trong vài thập kỷ. Và, tất cả các vật liệu được sử dụng đều thân thiện với môi trường và có thể dễ dàng tái chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X