Hiện nay, gia chủ đã có nhiều lựa chọn hơn cho vật liệu lợp mái. Tuy nhiên gia chủ vẫn nên lưu ý đến một số yếu tố về phong thuỷ và cấu tạo của mái. Sau đây là các lưu ý khi lợp mái nhà của chúng tôi:

luu y lop mai nha

3 yếu tố cần lưu ý tới khi lợp mái nhà

  • Yếu tố bài thuỷ: Mái nhà cần có đủ độ dốc để thoát nước một cách nhanh nhất
  • Yếu tố triệt lôi: Để đảm bảo cho sự an toàn của người thân trong gia đình, mái nhà cần làm dây dẫn sét tiếp xúc với cột tiếp địa được chôn sâu dưới đất
  • Yếu tố cách nhiệt: Mái nhà cần phải đảm bảo thoáng mát vào mùa hè, bạn nên chọn những mái nhà vừa đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ vừa mang lại không gian thoáng mát

 

Các điều kiêng kỵ, lưu ý khi lợp mái nhà 

Nhất góc ao, nhì đao đình

Khi thiết kế bố cục nhà cần tránh các góc ao cũng như góc cạnh của mái đình, đền, miếu hướng vào chính diện nhà. Khi nhà mở cửa ra hướng góc mái, đồng nghĩa với bố cục của các nhà bị xiên lệch với nhau, dễ gây ra va chạm khi di chuyển, gió lùa theo các cạnh tường, cạnh mái thổi đến nhà mình.


Điểm góc mái

Là điểm xung yếu của mái nhà, điểm góc mái thường hay có các chi tiết bằng gỗ để khoá cứng góc mái.

 

Cấu tạo lớp mái

Những ngôi nhà hiện đại thường sử dụng hai cây xà gồ thép đặt gần nhau ở trên đỉnh để thuận tiện hơn cho việc lợp và liên kết ngói đỉnh mái.

Nóc nhà

Trong phong thủy thì nóc nhà có hình tam giác thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim (tiền tài) nên nhiều người lo ngại nếu bị chĩa Hỏa sang nhà mình thì tiền tài sẽ hao tổn.

 

Màu sắc

Người xưa có quan niệm làm mái nhà nên tránh xa màu xanh biển, bởi quan niệm nước trên mái nhà có nghĩa là khi nước tràn xuống núi sẽ gây ra những tổn thương, mất mát.

Trên đây là các lưu ý khi lợp mái nhà, nếu Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! 

—————————————-

GỐM MỸ – Đẹp nơi nơi, Bền mãi mãi.

Hotline: 0975 608 778 

Email: contact@gommy.com.vn

Website: https://gommy.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X