Ngày càng phổ biến ở cả nông thôn lẫn thành phố, mẫu nhà 2 tầng mái ngói không chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan mà còn giúp nâng cao chất lượng sống của các thành viên trong gia đình.

 

Ưu điểm của nhà 2 tầng mái ngói

Thiết kế có tính ứng dụng cao

Do đặc trưng khí hậu nước ta là kiểu khí hậu ẩm, mưa nhiều nên nhà mái ngói trở nên cực kỳ hiệu quả trong việc chống rỉ sét, chống nóng và tản nhiệt nhờ vào phần ngói có cấu tạo từ đất sét nung.

 

Độ bền trường tồn với thời gian

Ngoài tính thẩm mỹ cao, nhà 2 tầng mái ngói còn là một trong những mẫu nhà có độ bền rắn chắc và khả năng chống chọi với các tác động tiêu cực của môi trường cao, lưu giữ vẻ đẹp bền lâu của ngôi nhà cùng thời gian.

 

Biểu tượng cho những điều tốt lành

Theo góc độ phong thủy, mẫu nhà này có chóp vừa phải, tránh được hiện tượng tích tụ khí trên nóc và không ảnh hưởng tới dòng lưu chuyển khí trong nhà. Do bản thân nhà có 2 tầng, nên các khu tĩnh, động cũng có thể bố trí khác nhau.

 

Lưu ý khi xây nhà 2 tầng mái ngói

Lựa chọn loại ngói lợp mái nhà

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ mẫu thiết kế tổng thể của ngôi nhà, cũng như cân đối phần ngân sách phù hợp với nhu cầu và sở thích để lựa chọn kiểu ngói phù hợp nhất.

 

Lựa chọn màu sắc ngói

Màu sắc ngói cần phải hòa hợp với màu sắc ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên nổi bật nhưng vẫn hòa hợp với cảnh quan xung quanh và đáp ứng các yếu tố về phong thủy.

 

Hiện nay, mái ngói đất nung đã có nhiều màu sắc đa dạng ngoài màu đỏ truyền thống, để bạn có thể thoải mái lựa chọn màu ngói yêu thích.

 

Kiểm tra tính chính xác của bản vẽ thi công nhà 2 tầng mái ngói 

Đối với bản vẽ thiết kế hoàn thiện, bạn cần xem xét lại một cách hoàn chỉnh về các thông số, đo đạc trước khi tiến hành thi công.

 

Các thông số cần lưu ý bao gồm:

– Kết cấu tải trọng khi lợp ngói

– Số mối nối

– Số xà ngang, xà dọc

– Số lượng ngói cần dùng

 

Nếu trong quá trình thi công có sai lệch làm mái nhà lỗi sẽ ảnh hưởng tới thời gian sử dụng và độ an toàn của các thành viên trong gia đình.

 

Hy vọng các thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế và xây dựng một ngôi nhà trong mơ. Nếu Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại ngói Gốm Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! 

 

—————————————-

GỐM MỸ – Đẹp nơi nơi, Bền mãi mãi.

Hotline: 0975 608 778

Email: contact@gommy.com.vn

Website: https://gommy.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X