Không chỉ mang vẻ đẹp sang trọng, mái ngói còn đem lại hiệu quả vượt trội trong việc che chắn cho ngôi nhà nhờ độ bền cao, khả năng điều hòa nhiệt độ tốt,… Tuy nhiên, để có một mái ngói được thi công hoàn hảo thì gia chủ cần lưu ý đến các điều sau!

Phân biệt các loại ngói

Trước khi chuẩn bị thi công lợp ngói, gia chủ cần chọn loại ngói phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Hiện nay, trên thị trường đang có hai loại ngói chính:

Ngói đất sét nung: Là loại ngói truyền thống được làm hoàn toàn từ đất sét, sau đó được nung ở nhiệt độ cao.

Ngói xi măng: Được cấu tạo từ hỗn hợp xi măng và nước, sau đó được phủ lên một lớp màu.

 

Những lưu ý khi thi công mái ngói

1. Đảm bảo tính an toàn

Do tính chất phức tạp hơn nhiều so với mái nhà tôn nên quy trình thi công mái ngói cần độ chính xác và an toàn cao, đảm bảo đáp ứng bảo vệ kiến trúc mái nhà để không ảnh hưởng tới thời gian sử dụng và vẻ ngoài tổng thể của căn nhà.

 

2. Thiết kế đầy đủ tải trọng

Cần kiểm tra dầm, đà, thi công đầy đủ mối nối để chắc chắn đủ tải trọng. Do phần cấu trúc này nâng đỡ mái nhà nên nếu có sai sót gì thì sẽ gây nguy hiểm cho người thi công cũng như người sử dụng nhà ở.

 

3. Thi công đúng kỹ thuật

Để tránh gây ra hiện tượng thấm dột hay nứt vỡ, cần thi công đúng kỹ thuật dành cho mái ngói (điều này bao gồm cả thi công khung kèo và lợp ngói).

Mỗi loại ngói sẽ có kích thước và chất liệu khác nhau, vì vậy bạn nên tham khảo qua về cách thi công cho loại ngói đã chọn và trao đổi với thợ thi công để đạt được kết quả tốt nhất.

 

Trên đây là những lưu ý về thi công mái ngói mà Gốm Mỹ muốn chia sẻ đến bạn. Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về các loại ngói Gốm Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

—————————————-

GỐM MỸ – Đẹp nơi nơi, Bền mãi mãi.

Hotline: 0975 608 778

Email: contact@gommy.com.vn

Website: https://gommy.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X