NÊN CHỌN KÍCH THƯỚC GẠCH LÁT SÂN NHƯ THẾ NÀO CHO ĐẸP VÀ BỀN?

  1. Cách lựa chọn gạch lát sân

Gạch lát sân có nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, kích thước khác nhau. Mục đích chính là mang đến cho ngôi nhà sự độc đáo và vẻ đẹp toàn diện.

  • Cách lựa chọn gạch lát sân chống trơn như thế nào để phù hợp với không gian, địa hình của sân cũng như bảo vệ an toàn cho mọi người.
  • Kinh nghiệm đầu tiên là bạn nên chọn gạch lát sân là các loại gạch có họa tiết thiên nhiên, đá tự nhiên. Màu sắc của gạch nên là những tông màu gần giống thiên nhiên để tạo được phong cách cho ngôi nhà.
  • Khu vực sân vườn là khu vực bên ngoài, dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động mưa gió, bịu bẩn của môi trường. Do vậy, bạn cần lựa chọn gạch có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

Đây là khu vực vui chơi và đa số hoạt động đều được tập trung ở đây nên sử dụng loại gạch chống trơn có độ bền cao, tránh va đập. Không chỉ vậy, mà bạn cũng nên chọn gạch có tính thẩm mĩ, độ sang trọng, tinh tế để người nhìn cảm thấy đẹp, thư giản và thoải mái nhất.

  • Lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích của sân. Gạch lát sân chống trơn có kích thước đa dạng: 30×30, 40×40, 60×60,… Nếu sân nhà bạn có diện tích nhỏ, nên lựa chọn gạch có kích thước trung bình và nhỏ để khu vực sân không có cảm giác bị nhỏ lại. Đây là mẹo để đánh lừa thị giác của người nhìn.
  • Sân vườn của bạn có thể là khu vui chơi, gặp gỡ bạn bè nên bạn chú ý lựa chọn gạch lát có họa tiết đơn giản, mang màu sắc thiên nhiên sẽ giúp không gian trở nên thoáng mát, hài hòa và gần gũi với thiên nhiên.
  • Gạch lát sân chống trơn trượt là lựa chọn thông minh của nhiều gia đình để mang đến phong cách cho ngôi nhà và hạn chế trơn trượt.

     2. Gạch lát sân nên chọn kích thước bao nhiêu 

Thị trường gạch lát sân vườn ngày nay rất nhiều chủng loại, mẫu mà và kích thước. Việc này tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc lựa chọn mẫu gạch lát sân phù hợp với ngôi nhà mình.

Tuy nhiên cũng có nhiều thắc mắc trong việc chọn gạch lát sân nên chọn kích bao nhiêu cho phù hợp nhất với căn nhà mình.

a)  Tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước gạch lát sân

Trong khâu lựa chọn gạch lát sân thì kích thước gạch lát nền hợp lý đóng vai trò quan trọng tạo nên vẻ đẹp hài hòa cân đối cho không gian sân vườn.

Tuy nhiên không có một nguyên tắc nhất định nào để lựa chọn gạch lát sân vườn, chủ yếu là lựa chọn theo sở thích, mục đích hoặc phong thủy. Nhưng đối với các nhà thiết kế thì họ khuyên nên lựa chọn kích thước gạch lát sân tùy theo diện tích và phong cách của căn nhà để có được thẩm mỹ cao nhất.

b)  Hướng dẫn cách chọn kích thước gạch lát sân vườn

Hiện nay, các nhà sản xuất gạch thường sản xuất gạch lát với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với mọi công trình.

Kích thước gạch lát sân có kích thước vuông là chủ yếu: gạch lát sân 30×30, gạch lát sân 40×40, gạch lát sân 50×50, gạch lát sân 60×60,… thường được sử dụng phổ biến nhất. Với loại gạch này sẽ thi công theo kiểu thông thường.

c) Lựa chọn gạch lát sân dựa theo diện tích của không gian:

Nếu chiều ngang của nền khu vườn nhà bạn nhỏ hơn 4m thì bạn có thể sử dụng gạch lát sân nền kích thước vuông, kích thước nhỏ như loại gạch 30x30cm, kết hợp với cách lát xéo để tạo cảm giác như không gian được nới rộng thêm.

Còn với chiều ngang của nền sân lớn hơn 4m thì bạn nên chọn loại gạch lát nền có kích thước lớn như kích thước 40×40, 50×50, 60x60cm,… Không gian nền sân vườn càng rộng thì bạn nên sử dụng gạch có kích thước càng lớn để tạo ít đường ron, sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và thuận tiện cho việc vệ sinh, dọn dẹp.

Khi lựa chọn gạch lát sân vườn, gia chủ có thể quyết định theo một số tiêu chí sau đây:

d) Lựa chọn gạch lát sân vườn phù hợp với diện tích và tiêu chí sử dụng

Tùy theo diện tích, chức năng cần sử dụng mà lựa chọn gạch lát sân vườn ngoài trời phù hợp nhất. Nếu nhà bạn có diện tích sân vườn nhỏ hẹp thì nên tìm đến những mẫu gạch có kích thước nhỏ, tương đồng với diện tích, không nên lựa chọn mẫu có kích thước lớn sẽ làm khu vực sân có cảm giác như nhỏ hơn.

Với những gia đình chỉ lát gạch ở lối đi bộ dẫn vào nhà thì nên lựa chọn loại gạch ốp lát có kích thích nhỏ, sau đó ghép chúng lại để lối đi trở nên đẹp mắt và sinh động hơn.

Ý tưởng đặt nguyên những viên gạch lớn cách nhau theo từng bước chân trên thảm cỏ cũng là lựa chọn tuyệt vời cho không gian sân vườn nhà bạn. Những diện tích sân vườn rộng lớn thì bạn có thể dùng gạch lát kích thước lớn để tiết kiệm thời gian, công sức và tăng tính thẩm mỹ.

Nếu khu vực sân nhà bạn thường xuyên có xe cộ ra vào thì hãy sử dụng gạch lát sân vườn có khả năng chống trơn trượt, gạch chịu lực và có độ ma sát cao. Còn gia đình bạn mà có nhiều trẻ nhỏ vui đùa tại sân thì nên chọn gạch lát sân bằng đá phẳng, có khả năng chống trơn để hạn chế tối đa vấp ngã hay tổn thương.

e) Lựa chọn gạch lát phù hợp với phong cách tổng thể

Hiện nay, phong cách thiết kế sân vườn nhà ở rất đa dạng, mang đến sự hài hòa cho tổng thể căn nhà. Việc lựa chọn gạch lát sân vườn cũng rất quan trọng, nó quyết định rất lớn đến vẻ đẹp, ấn tượng của căn nhà. Nếu ngôi nhà bạn thiết kế mang phong cách hiện đại thì khu vực sân vườn cũng nên thiết kế như vậy để mang đến cảnh quan tương xứng, đẹp mắt.

f) Lựa chọn theo hình dạng và vật liệu của gạch

Gạch lát sân vườn hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, … Một số mẫu gạch như gạch lát nền hoa văn, gạch cỏ lát sân vườn, gạch sỏi lát nền, gạch lát sân màu đỏ, … giúp khách hàng thoải mái lựa chọn mẫu mã sản phẩm phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà mình.

Hiện nay, Gốm Mỹ có gạch lát cotto, gach lát tráng men với rất nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhiều sân vườn của gia đình bạn. Bạn cần mua sản phẩm gạch cotto, gạch lát tráng men thì hãy liên hệ Gốm Mỹ ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X