Những phương pháp ốp lát gạch thẻ trang trí

Để có được không gian sống và làm việc đẹp nhất thì bạn phải biết cách ốp lát gạch thẻ trang trí. Mỗi khu vực thiết kế khác nhau tất nhiên nên sử dụng những phương pháp ốp lát khác nhau để mang lại điểm nhấn ấn tượng. Vậy cùng hiểu một số cách trang trí như sau:

1. Cách ốp gạch thẻ trang trí so le

 

Gạch thẻ thường sẽ có kích thước vừa và nhỏ nên phương pháp ốp so le được ứng dụng từ rất lâu. Đây được coi là 1 trong những cách làm truyền thống được nhiều người hay sử dụng. Sở dĩ nó được ứng dụng nhiều là bởi vì nó phù hợp để ốp lát tại mọi không gian.

Đối với cách ốp lát gạch thẻ trang trí theo phương pháp so le thực sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần tiến hành xếp các viên gạch thẻ kiểu so le, xếp lệch theo từng hàng thế là đã tạo nên được khoảng tường phòng bếp, tường phòng khách được ốp lát theo hướng so le.

Ưu điểm chính của các thức ốp lát so le là nó tiến hành nhanh gọn và đơn giản cho nên tiết kiệm được tối ưu thời gian và công sức. Hơn nữa khi hoàn thiện xong công trình bạn sẽ cảm thấy được vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng tạo cảm giác thư thái cho người nhìn.

2. Cách ốp gạch thẻ trang trí phương pháp zíc zắc

Bạn không muốn không gian của ngôi nhà nhàm chán bởi những cách thức ốp lát bình thường thì cách ốp lát gạch thẻ trang trí theo phương pháp zíc zắc. Đây là cách thức hiện đang được những bạn trẻ yêu thích bởi nó thể hiện được sự cá tính riêng của ngôi nhà.

Cách thức tiến hành ốp lát loại gạch này theo hình thức zíc zắc thực sự cũng rất đơn giản chỉ cần tiến hành ốp ngang, dọc các mẫu gạch thẻ sao cho xen kẽ nhau để tạo được những đường zíc zắc. Phải nói rằng việc tiến hành ốp lát theo cách thức này rất nhanh chóng và tiện lợi.

Tin chắc sau khi bạn ốp lát gạch thẻ theo kiểu ốp zíc zắc sẽ mang lại không gian ngôi nhà hoàn toàn mới lạ cho những bức tường. Và tất nhiên khi khách đến thăm nhà sẽ cảm thấy được điểm nhấn ấn tượng ngay khi bước vào và đây cũng là phương pháp hữu hiệu.

3. Cách ốp gạch thẻ trang trí kiểu tạo chữ

Một trong những cách ốp gạch thẻ trang trí hiện đại và chuyên nghiệp hiện nay cũng được nhiều người ứng dụng chính là kiểu tạo chữ. Để tiến hành ốp lát theo hình thức này tất nhiên bạn nên lựa chọn 2 dòng gạch thẻ trang trí với tông màu hài hòa để làm nổi bật lẫn nhau.

Sau đó trong hai loại gạch vừa lựa chọn hãy sử dụng 1 mẫu gạch chính và 1 loại còn lại thì sử dụng ốp cho vị trí tạo chữ. Sau khi hoàn thiện xong bức tường được ốp lát kiểu tạo chữ nhìn từ xa bạn sẽ cảm thấy như một bức tranh treo tường đẹp phát ra những tia sáng trắng.

Theo như đánh giá từ nhiều người thì đây là một trong những phương pháp mới lạ và tất nhiên nó sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao và bạn cần có sự tư vấn từ kiến trúc sư có kinh nghiệm. Tất nhiên thành quả nó mang lại là những bức tường ngoại thất tuyệt đẹp khi kết hợp những gam màu sắc khác nhau.

4. Cách ốp gạch thẻ trang trí kiểu hình khối

Bạn muốn tác động mạnh vào thị giác của người nhìn ngay lần đầu đến thăm nhà thì có thể sử dụng gạch thẻ trang trí được ốp lát theo kiểu hình khối. Đây là một trong những cách thức có sự tác động rất mạnh vào cái nhìn của con người ngay khi nhìn thấy khoảng tường hình khối.

Sở dĩ bởi vậy là do hình khối mang lại cảm giác vuông vắn và cân đối cho cả khoảng tường mà bạn tiến hành ốp lát. Vậy nên nếu bạn muốn trang trí cho khu vực ngoại thất thêm ấn tượng thì cách thức ốp lát kiểu hình khối luôn là một trong những cách trang trí vô cùng hoàn hảo.

Đối với cách ốp thẻ trang trí theo kiểu hình khối bạn có thể sử dụng một màu sắc gạch thẻ chủ đạo để tránh gây rối mắt người nhìn. Đó chính là lý do vì sao mà khi ốp lát gạch thẻ sẽ mang lại được cái nhìn ấn tượng ngay cho mọi người dù là ở công trình nào.

Trên đây là những cách thức tiến hành ốp lát gạch thẻ trang trí đang được ứng dụng phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như phong cách thiết kế ngôi nhà bạn hướng đến mà lựa chọn được phương pháp ốp lát gạch phù hợp cũng như mang lại ấn tượng cho không gian sống của gia đình mình.

Hãy liên hệ ngay Gốm Mỹ để nhận được thêm thông tin về màu sắc, kích thước của các mẫu gạch thẻ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X