Các kiểu mái nhà hiện đại được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Mái nhà không chỉ là nơi che nắng che mưa cho gia đình của bạn mà mái nhà còn làm tổng thể kiến trúc trở nên đẹp hơn, độc đáo hơn. Cùng Gốm Mỹ phân loại mái nhà và cùng tìm hiểu các kiểu nhà đẹp đang được mọi người ưa chuộng hiện nay nhé!

Phân loại mái nhà theo thiết kế

  • Nhà mái dốc (nhà mái Thái)

Đây là kiểu mái “kinh điển” được sử dụng nhiều trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4, nhà ngói gian. Hiện nay rất nhiều mẫu biệt thự thiết kế mái giật cấp ấn tượng với khoảng 2- 3 mái, tạo sự bề thế và sang trọng cho ngôi nhà.

  • Nhà mái bằng

Nó có đặc trưng đó là một mái liền phủ toàn bộ cấu trúc mái. Mái bằng sẽ nhấn mạnh mặt hình khối kiến trúc của ngôi nhà, tạo sự sang trọng, hiện đại, đầy trẻ trung cho ngôi nhà.

  • Nhà mái lệch

Độ chênh lệch và dốc hai bên mái khác nhau sẽ mang đến hiệu ứng lệch tầng lạ mắt. Tạo nên một không gian kiến trúc đầy phong cách cho gia chủ.

  • Nhà mái vòm

Nó thường chỉ xuất hiện trong kiến trúc có quy mô lớn, thường là những tòa lâu đài, biệt thự theo phong cách cổ điển, tân cổ điển.

Phân loại mái nhà theo vật liệu

  • Mái ngói

Mái ngói mang lại vẻ đẹp quyến rũ cho ngôi nhà. Hiện nay, lợp ngói bằng hệ thống vi kèo, xà gồ gỗ giúp cho việc thi công mái nhà dễ dàng hơn.

  • Mái bê tông cốt thép

Mái bê tông cốt thép có thể được thi công toàn khối, lắp ghép hoặc nửa lắp ghép. Nếu muốn ngôi nhà kiên cố hơn nhưng vẫn mát mẻ, thông thoáng. Bạn có thể chọn nhà mái thái với phần ngói được ốp lên phần mái đúc bê tông.

  • Mái tôn

Mái tôn (tole) là phương pháp lợp mái có chi phí rẻ và thời gian thi công xây dựng nhanh. Nó có vẻ ngoài giống như mái ngói khoảng 90% nhưng so về chất lượng thì không bằng ngói thật.

  • Mái kính

Nó thường được sử dụng nhiều ở những khu nhà phân lô, mặt phố, nhà liền kề… Mái kính tạo nên không gian sang trọng, hiện đại và ấn tượng, hứng trọn ánh sáng tự nhiên giúp không gian mở rộng và tiết kiệm điện năng cho ngôi nhà.

  • Mái lợp bằng tấm nhựa trong suốt

Mái nhựa có các đặc tính chống nhiệt, cách điện, xuyên sáng tốt và khả năng tự phân hủy (thân thiện môi trường). Đây sẽ là sự lựa chọn thông minh cho các công trình tương lai.

Các mẫu nhà đang được mọi người ưa chuộng

 

 

Nguồn ( Internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X