Nhà mái ngói có ưu điểm gì?

Nhiều ngôi nhà hiện nay sử dụng mái ngói vì nó sở hữu rất nhiều ưu điểm đặc biệt như sau:

Tạo không khí mát mẻ cho căn nhà

Một trong những điểm đặc biệt của mái ngói là cách nhiệt tốt, giúp cho căn nhà luôn được mát mẻ vào mùa hè. Thậm chí có một số loại còn ngói cải tiến còn có khả năng chống lại sự chênh lệch nhiệt độ lên đến 10°C. Nhờ vậy mà không khí bên trong cân nhà luôn ở mức cân bằng, dễ chịu.

Đảm bảo an toàn cho căn nhà

Chắc hẳn ai cũng biết ngói là một loại vật liệu vô cùng chắc chắn, bền bỉ theo thời gian. Khi loại vật liệu này được làm thành mái nhà thì sẽ có độ chống vỡ rất cao, ở bên dưới mái ngói còn có hệ thống vi kèo hoặc xà gỗ cực kỳ chắc chắn, ổn định và an toàn. Chính vì thế mà loại mái truyền thống này có thể chống chịu được với mọi loại điều kiện thời tiết khắc nghiệt, rất phù hợp để ứng dụng ở những khu vực có nhiều thiên tai.

Vẻ đẹp kiến trúc độc đáo

Mái ngói là một trong những nét đặc trưng quen thuộc trong kiến trúc Phương Đông cổ xưa. Nó có thể được sử dụng cho nhiều công trình khác nhau mà vẫn giữ nguyên được nét văn hóa truyền thống, thanh lịch mà vẫn mang trong mình vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung. Đây chắc chắn là một sự giao thoa tinh tế mà không phải mẫu mái nhà nào cũng có được.

 

Căn nhà phố mái ngói Gốm Mỹ theo phong cách  hiện đại

Mái ngói luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với gia chủ trong quá trình thiết kế nhà ở. Tuy là kiểu mái truyền thống nhưng nó đã được biến đổi để có thể ứng dụng rộng rãi trong lối kiến trúc hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X