PHỤ KIỆN NGÓI

Đều là các vật liệu phụ kiện đi liền với các ngói lợp chính, ngói rìa và ngói nóc đúng như tên gọi của nó được lợp ở các vị trí khác nhau trên mái và chúng đều là một yếu tố quan trọng trong kết cấu mái ngói và xây dựng hoàn thiện công trình. Vậy nên có những phụ kiện cơ bản nào cho mái nhà của bạn?

Ngói rìa là gì ? Cách lợp ngói rìa như thế nào ?

  1. Ngói rìa là gì?

Ngói rìa là một trong các loại phụ kiện đi kèm cho các loại ngói lợp chính. Tuy không phải là phần ngói lợp chính cho mái nhà nhưng ngói rìa cũng là một phần quan trọng trong kết cấu mái lợp ngói. Mỗi kích thước ngói rìa khác nhau sẽ thiết kế được nhiều kiểu mái rìa ấn tượng khác nhau.

.           

Ngói rìa men màu Gốm Mỹ

Ngói rìa được thiết kế ra nhằm che phủ hết chiểu dài viên ngói lợp chính, giúp cho ngói lợp chính tránh được các tác động bên ngoài, ảnh hưởng trực tiếp qua các kẽ hở của ngói làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong mái chính. Hơn thế nưa việc sử dụng ngói rìa làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mĩ và độ chắc chắn của mái ngói. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại ngói rìa ở mỗi vùng miền đều có thương hiệu khác nhau. Do đó việc tìm ra loại ngói có chất lượng bền màu, mang tính thẩm mĩ cao và cách lợp ngói rìa, kích thước ngói rìa cũng đang là nỗi băn khoăn trăn trở của không ít người tiêu dùng.

Kích thước ngói nóc rìa Gốm Mỹ

Thi công ngói rìa cũng khó khăn hơn so với ngói chính, vì vậy bạn cần phải có độ chính xác và an toàn hơn trong quá trình thi công để giúp cho mái bền và đẹp. Lúc thi công phải đáp ứng đúng như bản thiết kế mái nhà. Nếu trong quá trình thi công có sự sai lệch sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của mái nhà và tính thẩm mĩ chung của ngôi nhà.

Ngói nóc là gì?

  1. Ngói nóc là gì? Những đặc điểm của ngói nóc

Ngói nóc là loại vật liệu phụ kiện truyền thống, được sử dụng nhiều ở các công trình nhà ở, các ngôi biệt thự hay đình chùa, resort…Ngói nóc lợp trên đỉnh mái, thường chia là đỉnh của 2 mái dốc. Ngói nóc cũng còn gọi là ngói bò, ngói bò nóc, ngói xóc nóc hoặc ngói úp, ngói úp nóc…

.           

Ngói nóc Gốm Mỹ

Tùy vào kích thước ngói và người ta chia làm: ngói nóc lớn (ngói nóc đại), ngói nóc trung và ngói nóc tiểu, tuỳ thuộc vào kích thước mái mà có thể chọn kích cỡ ngói nóc cho phù hợp với ngôi nhà của bạn

 

Thông thường với mái nhà sử dụng ngói lợp lớn sẽ dùng ngói nóc lớn còn ngói lợp, ngói trang trí nhỏ thì dùng ngói nóc nhỏ. Phần rìa mái thì diện tích mái lớn ta dùng ngói nóc lớn để làm rìa, mái nhỏ thì dùng ngói nóc tiểu.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X